Dù che, cách lựa chọn và bảo quản dù che hiệu quả

Dù che là thứ luôn cần thiết trong cuộc sống. Nhắc tới dù che chắc chắn bạn nghĩ ngay tới thời tiết lúc nắng lúc mưa và dù che luôn là bạn đồng hành.

Dù che Delta

Cách chọn dù che phù hợp

Tuy nhiên, Không phải dù che nào cũng sử dụng tốt với nhu cầu của bạn. Dù che sẽ phù hợp với mục đích sử dụng của bạn hơn nếu bạn biết chọn lựa và bảo quản tốt dù che của mình. Sau đây là vài chú ý giúp bạn sử dụng dù che hiệu quả.

Cách chọn dù che:

- Tùy theo mục đích của bạn mà bạn nên chọn dù che kiểu dáng và kích cỡ khác nhau. Nếu bạn dùng dù che ngoài mưa nắng với mục đích chỉ để che mưa che nắng bạn nên chọn loại ô làm bằng inox có xương trụ và nan cứng, có mái là vải dày bền chịu đựng thời tiết tốt. Còn nếu bạn chọn dù che nhằm trang trí là chủ yếu thì hãy chọn loại dù che mang lại nét thẩm mỹ cao như dù che lệch tâm…

- Tùy theo khả năng tài chính mà bạn chọn loại dù che phù hợp.

- Khi chọn mua dù che bạn cần xem kỹ ô xem có hiện tượng tuột, lỏng hay không? Bạn nên mở dù che ra vài lần liên tiếp để kiểm tra khung ô cho chắc chắn và kiểm tra vải ô có bị rách hay dột hay không?

- Không nên chọn loại dù che quá thấp cũng không nên chọn loại dù che quá cao vì dù che quá thấp sẽ làm cho không gian sử dụng dưới dù che tối và thấp. Còn dù che quá cao lại không chịu gió tốt, che nắng che mưa cũng không hiệu quả.

Dù che cỡ lớn Delta

Cách bảo quản dù che đúng

Cách bảo quản dù che:

- Thời tiết lúc nắng lúc mưa thất thường nên ô dù theo năm tháng cũng sẽ bị hỏng vì thế để tăng tuổi thọ của dù che, bạn cũng cần biết giữ gìn và bảo quản chúng. Sau khi dùng dù che xong nên để dù che ở nới thoáng mát, nơi bóng râm, sau đó gấp lại. Nên bôi thêm một lớp dầu trơn trên cán ô và các nan ô để tránh dù che bị rỉ nếu là dù sắt.

- Khi dù che bị bẩn không nên mang dù che đi giặt ngay mà cần đợi cho dù khô sau đó dùng khăn mềm làm sạch chứ không nên dùng bản chải để chải.

Nếu dù che xuất hiện mốc trắng, dính bẩn, bạn hãy dùng dẻ nhúng tẩm dung dịch xà phòng hoặc rượu lau cọ, rồi đem tráng trong nước lạnh, đem phơi khô chỗ râm mát.

Bài viết liên quan

Viết đánh giá

Họ và tên:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: Không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Dở            Hay

Nhập mã bảo vệ: